Đậu hũ nhồi thịt là một trong những món ăn uống khá thân quen với tín đồ dân Việt chúng ta. Món ăn đơn giản dễ dàng dễ làm mà lại lại mang trong mình 1 hương vị thơm ngon nặng nề cưỡng cùng với lượng chất giá trị bổ dưỡng cao. Vậy giải pháp làm đậu hũ nhồi thịt như thế nào? Hãy thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để nắm rõ hơn.

Bạn đang xem: Đậu hủ nhồi thịt sốt cà


Đậu hũ cắt xéo, vứt lòng trắng đậu hũ ra. Phần đậu trắng thêm thịt, 8g đường, 4g phân tử nêm, 2g muối, 4g nước mắm, 10g tỏi băm, 10g hành tím băm, 2g tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp này.

Đập dập 20g nơi bắt đầu hành lá.

Pha tất cả hổn hợp sốt:

250g nước lọc, 2g muối, 4g phân tử nêm, 20g đường, 6g nước mắm, 60g tương cà, 30g tương ớt. Hoà tan các thành phần hỗn hợp nước sốt.

Nhồi giết thịt vào phần đậu hũ đã bỏ lòng trắng. Chuẩn bị chảo dầu nóng, mang đến đậu hũ vào chiên. Kế tiếp chiên lửa nhỏ tuổi cho thịt chín. Cừu 7 phút thì lật lọng còn lại.

Đậu hũ chín gắp ra dĩa.

Làm nóng cà chua: cho dầu vào, tiếp nối đến hành tím băm, đầu hành, tỏi băm và xào thơm. Kế tiếp cho tiếp cà chua xay vào, đổ tất cả hổn hợp sốt vào và nấu sôi 10 phút.

Tưới nước sốt lên đậu phụ đã chiên và tô điểm ngò rí.

Xem thêm: Sự Cố Vỡ Đập Thủy Điện Tại Lào : Vỡ Đập Thủy Điện, Hàng Trăm Người Mất Tích


Mẹo vặt


TAGS

Nguyên liệu

Đậu hũ vàng300g thịt băm4 quả cà chua
Hành lá, ngò ríMuối, đường, hạt nêm
Tỏi băm, hành tím băm, tiêu xay
Tương ớt, tương cà
Mọi fan cũng tìm kiếm

Món nạp năng lượng khác



Cách nấu ăn bún riêu chay thanh đạm dễ ăn dễ dàng và đơn giản tại nhà
1
Xem bí quyết nấu
Cách làm cho đậu hủ non rang muối Quảng Đông thơm ngon, giòn rụm
1
Xem cách nấu
Cách có tác dụng Đậu Hủ chưng Tương đậm đà, đưa cơm
252
Xem giải pháp nấu
Cách làm Đậu Hủ Tứ Xuyên vừa thanh đạm, vừa hấp dẫn
187
Xem bí quyết nấu
Cách nấu Đậu hũ sương lửa thơm ngon rất đầy đủ dinh dưỡng
39
Xem biện pháp nấu
Cách làm bếp Canh rong đại dương thơm ngon mà không trở nên tanh
39
Xem giải pháp nấu
LIÊN KẾT NHANHDạy nấu ăn ăn
Dạy trộn chếDạy có tác dụng bánh
Dạy mở quán
Dạy tuyệt kỹ thầy YGiới thiệu Netspace
Đội ngũ giảng viên
Cơ sở trang bị chất
Giá trị bởi cấp
Mô hình sale học viên
Chính sách học phí (bảo lưu)Hình thức thanh toán giao dịch học phí
Netspace Hà Nội259-261 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Netspace Đà Nẵng3 Phan Thành Tài, Tp.Đà Nẵng
Netspace Biên Hoà283 Đồng Khởi, Tp.Biên Hoà
Netspace Đà Lạt60 Hùng Vương, P.9, TP. Đà Lạt
LỊCH KHAI GIẢNGNetspace TP.HCMNetspace Hà Nội
Netspace Đà Nẵng
Netspace Đà Lạt
Netspace Biên Hoà

www.netspace.edu.vn - tuyensinh
netspace.edu.vn


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI):
*
1800 646 497ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Home
Miễn phí
Chat Zalo
Chat
Giới thiệucaret
Học nấu bếp ăncaret
Bếp Việtcaret
Bếp Hoacaret
Bếp Âucaret
Bếp Nhậtcaret
Bếp Chaycaret
Học pha chếcaret
Học có tác dụng bánhcaret
Học tuyệt kỹ - quản ngại lýcaret
Khóa học Onlinecaret
Blogcaret
Tin tứccaret
Học viêncaret
Thư viện videocaret
netspace.edu.vn
Hotline: 1800 646 497

Đậu hũ nhồi giết xốt cà là 1 món ăn mặn đơn giản dễ dàng đã khá quen thuộc so với mọi gia đình. Đậu hũ chiên kết hợp với thịt băm đậm đà trên nền xốt quả cà chua đỏ đã mắt khiến bữa cơm trở nên lôi cuốn hơn lúc nào hết. Hãy cùng Thực phầm Quốc tế trổ tài nấu bếp ngay món này nhé:

NGUYÊN LIỆU:

– Đậu hũ: 5 bìa

– thịt xay nhuyễn: 100 gr

– mộc nhĩ mèo: 1 cái

– nấm mèo hương: 2 cái

– Cà chua: 200 gr

– Hành lá, hành khô, hành tím

– Gia vị: tương cà, nước mắm, dầu ăn, tiêu, hạt nêm giết hầm với xương ống Kookerbột ngọt Kooker.

THỰC HIỆN:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sạch cà chua sau thời điểm mua về, cắt hạt lựu nhằm riêng. Hành lá cắt rễ, rửa sạch kế tiếp cắt nhuyễn phần đầu hành trắng. Băm ít hành khô, cắt nấm hương và nấm mèo thành hạt lựu sau khi đã được rửa sạch. Cho hỗn hợp hành lá, hành khô, mộc nhĩ hương và nấm mèo đã cắt vào sơn thịt xay.

Đậu hũ sau thời điểm mua về rước chiên cho đến khi đậu chuyển sang màu rubi nhạt, dùng dao bửa một con đường dọc theo chiều dài miếng đậu hũ. Tiếp nối dùng muỗng cà phê lấy bớt ruột đậu hũ ra, bỏ chung vào hỗn hợp thịt xay ban đầu.

Bước 2: Nhồi nhân đậu hũ

nếm nếm thêm vào tô thịt 2 muỗng hành tím băm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm giết mổ hầm với xương ống Kooker, ½ thìa bột ngọt Kooker, ½ muỗng cafe tiêu rồi trộn đều hỗn hợp thịt xay lên là được phần nhân bên trong đậu hũ. Dùng muỗng rước phần nhân trên cho đầy vào trong những miếng đậu hũ đã làm được khoét nhân.

Bước 3: rán đậu hũ

Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu lạnh thì cho phần nhiều miếng đậu hũ vẫn nhồi thịt vào chiên từ 12 – 15 phút cho tới khi đậu hũ gửi sang màu vàng nâu bắt mắt là được.

Bước 4: chuẩn bị xốt cà chua

Đun nóng chảo cho ít dầu lên bếp, đến 2 muỗng hành tím băm và đảo một lúc mang đến dậy mùi. Cho chỗ cà chua đã làm được sơ chế vào. Nêm 1 muỗng tương cà, 1 muỗng cà phê đường, ½ thìa nước mắm, 1 muỗng coffe bột ngọt Kooker và 1 muỗng canh rưỡi nước lọc vào đảo đều cho tới khi thấy quả cà chua mềm ra.

Bước 5: chấm dứt đậu hũ nhồi giết thịt xốt cà chua

thấy lúc phần nước xốt bắt đầu hơi chuyển thành dạng sệt, căn vặn lửa nhỏ dại cho đậu hũ vào rim. Lật phần lớn đậu và dùng muỗng rưới nước xốt lên bề mặt đậu trong 1 – 2 phút để đậu ngấm vị. Tắt nhà bếp và giảm ít hành lá rắc lên trên với bày ra bát tô là xong.

*

Đậu hũ nhồi giết sau khi kết thúc có vị đậm chất của giết mổ băm, kèm thêm vị chua chua ngọt ngọt của xốt cà. Màu sắc đỏ dễ nhìn từ xốt giúp cho bàn nạp năng lượng trở nên lôi cuốn và ngon lành hơn. Các bạn có thể ăn kèm cơm, cùng ít rau xanh sống nhé.